Thứ Năm 20/11/2014 - 10:09

Yếu tố then chốt quyết định sự thành công trong học tiếng Anh

Ngày nay, do tầm quan trọng của tiếng Anh trong giao tiếp nên việc học tiếng Anh đã trở thành một yếu tố then chốt? của các bạn trẻ để khẳng định mình trong cả công việc và cuộc sống.

Nhưng câu hỏi đặt ra là, học tiếng Anh như thế nào là hiệu quả? Yếu tố nào là quan trọng để bạn có thể đạt được mục tiêu đặt ra khi học tiếng Anh?

 

Theo Thầy Jason Bednarz, giám đốc học vụ Trung tâm Anh ngữ ACET và là một giáo viên giảng dạy tiếng Anh học thuật tại Việt Nam hơn mười năm qua, chia sẻ:” Yếu tố then chốt mà tôi luôn khuyên các bạn cần xem xét khi lên kế hoạch học tiếng Anhh là môi trường và điều kiện học tập, giáo trình, danh tiếng của trung tâm giảng dạy. Việc bỏ thời gian và chi phí ra học tiếng Anh tương tự như bạn đang đầu tư cho các chiến lược kinh doanh tương lai, bạn phải cân nhắc và lựa chọn điều tốt nhất cho chính mình”

 

Môi trường học là điều kiện để bạn có thể tiếp xúc với tiếng Anh, giúp bạn thực tập những gì đã học được và rèn luyện khả năng phản xạ khi giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh. Ngôn ngữ luôn đi kèm với yếu tố cộng đồng, nên nếu được thực tập kỹ năng nghe - nói trong môi trường sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, bạn sẽ tiến bộ rất nhanh. Việc lựa chọn mội trường tiếng Anh chuyên nghiệp tại các trung tâm Anh ngữ hiện đang là một lựa chọn phổ biến hiện nay. Tại đây, các bạn trẻ sẽ có cơ hội chủ động thực hành tương tác với các giáo viên bản xứ hoặc học tập lẫn nhau. Có thể nói, Giáo viên bản xứ là một yếu tố không thể thiếu khi học tiếng Anh. Vì thông qua việc tương tác với Giáo viên không những bạn học được cách phát âm, cách dùng từ chuẩn xác nhất mà bạn còn có thể học được văn hóa, cách ứng xử của văn hóa nước ngoài.

 

Một giờ học nhóm dưới sự hướng dẫn của giáo viên tại Trung tâm Anh ngữ

Một giờ học nhóm dưới sự hướng dẫn của giáo viên tại Trung tâm Anh ngữ  ACET
 

 

Văn hóa là yếu tố không thể tách rời với ngôn ngữ, khi giao tiếp bằng tiếng Anh thì chắc hẳn bạn nên tìm hiểu văn hóa của các nước nói tiếng Anh. Điều này chỉ có thể học hỏi bằng cách giao tiếp với người bản xứ, hoặc thông qua các tài liệu từ sách báo tại thư viện của trường. Việc tham khảo thông tin này không chỉ giúp bạn tích lũy kiến thức sống mà còn là cách để bạn luyện khả năng đọc và nâng cao vốn từ vựng.
 

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham gia vào các hoạt động ngoại khóa như câu lạc bộ Tiếng Anh, các buổi hội thảo tiếng Anh theo chủ đề, hoặc các cuộc thi nhỏ về tiếng Anh... Ưu điểm của các hoạt động này là khi tham gia, mọi người đều có ý thức là phải nói tiếng Anh, điều này giúp cho các bạn có thể thực tập nói Anh thoải mái và học hỏi lẫn nhau.

 

Buổi hội thảo tiếng Anh theo chủ đề được tổ chức thường xuyên tại

Buổi hội thảo tiếng Anh theo chủ đề được tổ chức thường xuyên tại ACET
 

 

Nhân tố quan trọng nhất là chương trình đào tạo. Bạn cần đánh giá, so sánh và lựa chọn chương trình đào tạo phù hợp với mục tiêu học tập của bạn. Nếu bạn cần nâng cao kỹ năng Anh ngữ một cách nhanh chóng, bạn cần những khóa học chuyên sâu có thể giúp bạn đạt được kết quả mong muốn trong thời gian hạn hẹp cho phép. Nhưng nếu có nhiều thời gian, bạn muốn xây dựng các cho mình một nền tảng tiếng Anh vững chắc, bạn nên chọn những khóa học tiếng Anh có sự phối hợp của 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và các kỹ năng mềm bổ trợ.

 

Có thể nói danh tiếng và chất lượng của một trung tâm Anh ngữ luôn được đánh giá trên sự cam kết về chất lượng đào tạo của khóa học,hay nói cách khác là sự tiến bộ hoặc thành công của học viên đạt được sau khóa học Anh ngữ.

 

. Khi tìm hiểu thông tin khóa học và so sánh các trường Anh ngữ với nhau, bạn cũng nên cần tìm hiểu xem có tổ chức thứ ba uy tín nào giám sát để  đảm bảo trung tâm anh ngữ đó đạt được các tiêu chí và tiêu chuẩn về chất lượng giảng dạy.

 

 

Tổ chức Kiểm định Chất lượng Đào tạo Anh ngữ Quốc Gia (NEAS) của Úc cấp chứng nhận

Tổ chức Kiểm định Chất lượng Đào tạo Anh ngữ Quốc Gia (NEAS) của Úc cấp chứng nhận ACET đạt tiêu chuẩn quốc tế về giảng dạy tiếng Anh vào đầu năm 2012

 

 

Ngay tại Việt Nam, các bạn có thể dễ dàng tìm được các Tổ chức giảng dạy Anh ngữ học thuật chuyên nghiệp, nơi mang đến cho học viên môi trường đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế với sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ giảng viên bản xứ nhiều năm kinh nghiệm. Lượng kiến thức và trải nghiệm thực tế mà bạn có được qua các khóa học sẽ là hành trang vững chắc cho thành công trong tương lai.

 
Trung tâm Anh ngữ ACET

 

Với kinh nghiệm hơn 12 năm giảng dạy Anh ngữ Học thuật & IELTS tại Việt Nam, ACET đã mang đến cho học viên môi trường học tập với chất lượng giảng dạy hàng đầu giúp  học viên tự tin và thành công trong môi trường học tập và làm việc quốc tế.

ACET cũng là điểm nhận đăng ký và thi IELTS chính thức của IDP tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

 

IDP – Nhà tư vấn du học hàng đầu Việt Nam

 
IDP Education là tổ chức tuyển sinh quốc tế hàng đầu của Úc với hơn 45 năm thành lập trên thế giới và gần 20 năm hoạt động tại Việt Nam. IDP đóng vai trò quan trọng trong giáo dục quốc tế, giúp trên 400.000 học sinh, sinh viên du học thành công tại các trường chất lượng ở Úc, Anh, Mỹ, Canada và New Zealand. Cứ mỗi 20 phút, IDP giúp 1 học sinh du học thành công trên toàn thế giới, với tỷ lệ xin visa du học thành công đạt trên 95%. IDP hiện có mạng lưới gồm 80 văn phòng tuyển sinh quốc tế giúp sinh viên từ 50 quốc gia khác nhau du học. Sứ mệnh của chúng tôi là mang lại sự thành công cho tất cả sinh viên đang có hoài bão du học.

 

IDP – Nhà tổ chức kỳ thi IELTS
IDP – Nhà tổ chức kỳ thi IELTS

IDP tự hào là đơn vị đồng sáng lập và tổ chức kỳ thi IELTS trên toàn thế giới. Với gần 20 năm tổ chức thi IELTS tại Việt Nam, IDP đã tổ chức các ký thi IELTS cho hàng triệu thí sinh tại Việt Nam với kết quả thi IELTS như mong muốn. Bạn đang có dự định (1) du học, (2) định cư, (3) phát triển công việc/nghề nghiệp, (4) hoặc đạt điểm IELTS theo quy định để được miễn kỳ thi tốt nghiệp tiếng Anh, hãy liên hệ và đăng ký thi IELTS tại IDP. Với việc tổ chức thi chuyên nghiệm, hỗ trợ ôn tập với việc sử dụng hệ thống thư viện tại IDP và trung tâm anh ngữ học thuật ACET, thời gian và địa điểm thi thuận tiện, nhận kết quả thi nhanh chóng, IDP tin tưởng sẽ là đơn vị tổ chức thi IELTS đáng tin cậy nhất cho kế hoạch của bạn.