Thứ Sáu 14/02/2020 - 07:38

Trường bị chỉ trích vì đuổi học nữ sinh do nhắn tin cho bạn khác giới

(Dân trí) - Trường trung học Hồi giáo SMP IT Nur Hidayah (tại Surakarta, Trung Java, Indonesia) bị chỉ trích khi đuổi học một nữ sinh lớp 8 chỉ vì em này nhắn tin chúc mừng sinh nhật cho một bạn nam.

Nhà trường cho rằng những hành động của nữ sinh có tên A.N đã vi phạm một loạt các quy định và xứng đáng bị đuổi học ngay lập tức.

Hiệu trưởng nhà trường Zuhdi Yusroni xác nhận việc đuổi học em A.N, nhưng lại từ chối cung cấp thông tin chi tiết của sự việc với lý do bảo vệ quyền lợi của học sinh.

Trường bị chỉ trích vì đuổi học nữ sinh do nhắn tin cho bạn khác giới - 1

Trường học bị chỉ trích vì đuổi học nữ sinh do nhắn tin cho bạn khác giới (ảnh minh hoạ).

Trước thông tin trên, bà Retno Listyarti, thành viên Ủy ban Bảo vệ Trẻ em Indonesia, cho rằng nhà trường đã hành xử thái quá khi quyết định đuổi học em A.N.

“Chúng tôi cho rằng nhà trường đã phản ứng quá mức khi ban lệnh trừng phạt như vậy đối với em học sinh”, bà Listyarti cho biết trong một thông báo ngày 12/1. Bà cho rằng nhà trường đã từ chối cơ hội được giáo dục của em A.N khi ra lệnh đuổi học nữ sinh này.

Bà Listyarti cũng bày tỏ quan ngại sự việc có thể ảnh hưởng tiêu cực tới AN khi em chuyển sang một ngôi trường khác và cho rằng đây là hành động bắt nạt tâm lý của nhà trường đối với em.

Bà cho rằng, thay vì đuổi học nữ sinh, nhà trường nên xem xét biện pháp giáo dục em về cách ứng xử phù hợp với bạn khác giới vì việc học sinh trung học trong độ tuổi 13-15 bị thu hút bởi bạn khác giới là hoàn toàn bình thường.

“Kết bạn với các bạn khác giới cũng như gửi lời chúc mừng sinh nhật tới các bạn là hoàn toàn bình thường trong quá trình phát triển của các học sinh tuổi teen”, bà Listyarti nói.

Minh Hương

(Theo Asia One)