Thứ Sáu 24/10/2014 - 21:24

Trao học bổng ASEAN cho học sinh Việt Nam

(Dân trí) - Năm nay, 12 em học sinh Việt Nam đầy triển vọng đã nhận được học bổng ASEAN, trong đó có 8 em đến từ miền Bắc, 2 em đến từ miền Trung và 2 em đến từ miền Nam Việt Nam.

Lễ trao học bổng thường niên ASEAN đã được tổ chức vào ngày 24 tháng 10 năm 2014.
 
Học bổng ASEAN do Bộ Giáo dục của Singapore trao tặng cho giới trẻ các nước ASEAN với mục đích tạo cơ hội cho các em phát triển tiềm năng của mình cũng như trang bị các kỹ năng quan trọng trong tương lai.

 

Trao học bổng ASEAN cho học sinh Việt NamNhận được học bổng này, các em học sinh Việt Nam trong độ tuổi từ 14 đến 16 sẽ có cơ hội học tập tại các trường chọn của Singapore trong vòng bốn năm cho đến khi đạt chứng chỉ dự bị đại học hoặc chứng nhận GCE “A”. Sau khi tốt nghiệp, các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc có thể tiếp tục xin học bổng để theo học tại các trường đại học của Singapore.

 

Tại buổi lễ, Ngài Ng Teck Hean, Đại sứ nước Cộng hòa Singapore tại Việt Nam, chúc mừng tất cả các em học sinh đã đạt được học bổng này. Ông cũng khuyến khích các em tận dụng thời gian tại Singapore để hiểu thêm về đất nước Singapore, cũng như kết thêm bạn mới, và qua đó, củng cố thêm mối quan hệ thân tình giữa nhân dân với nhân dân của hai nước. Điều này sẽ tăng cường và làm sâu sắc hơn nữa Quan hệ Đối tác Chiến lược mà Việt Nam và Singapore đã thiết lập trong chuyến thăm của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long hồi tháng 9 năm ngoái.

 

Tại Lễ trao học bổng, ngoài các em học sinh còn có gia đình, các thầy cô giáo của các em, và cán bộ cao cấp từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, và Bộ Ngoại giao cùng tham dự.

 

PV