Thứ Hai 20/01/2014 - 15:59

Hungari dành 50 suất học bổng toàn phần cho SV Việt Nam

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT thông báo tuyển sinh đi học theo diện Hiệp định tại Hungari năm 2014 với số lượng 50 học bổng toàn phần, trong đó có 40 học bổng đào tạo trình độ đại học/thạc sĩ và 10 học bổng đào tạo trình độ tiến sĩ.

Bộ GD-ĐT dự kiến phân bổ 40 học bổng đại học/thạc sĩ với các ngành Nông nghiệp và khoa học tự nhiên, kỹ thuật quản lý tài nguyên nước, công nghệ, kỹ thuật dân dụng, du lịch: 30 học bổng; Văn hóa và nghệ thuật: 03 học bổng; Giáo dục thể chất và huấn luyện thể thao: 02 học bổng; Y - dược: 05 học bổng.

Đối với 10 học bổng tiến sĩ, ngành học cụ thể sẽ được xem xét dựa trên hồ sơ dự tuyển của ứng viên và khả năng tiếp nhận của phía Hung-ga-ri.

Chương trình đại học chuyên ngành: từ 3,5 đến 4,5 năm học; Chương trình thạc sĩ: 02 năm học và chương trình tiến sĩ: 03 năm.

Ứng viên được cử đi học chương trình đại học nếu chưa có ngoại ngữ thì phải tham gia và hoàn thành 01 năm dự bị tiếng Hungari tại Viện Balassi Balint tại Hungari trước khi chuyển vào học chuyên ngành.

Ứng viên đi học chương trình thạc sĩ, tiến sĩ và một số ứng viên đi học chương trình đại học đã đạt đủ trình độ tiếng Anh theo quy định của phía Hungari sẽ được tiếp nhận vào học thẳng chuyên ngành không qua học dự bị ngoại ngữ.

Dự kiến ứng viên trúng tuyển sẽ lên đường đi học trong tháng 8/2014.

Ứng viên được tiếp nhận đi học tại Hungari theo chương trình học bổng này sẽ được học tập, nghiên cứu miễn phí, được cấp bảo hiểm y tế và học bổng hàng tháng theo mức quy định của Chính phủ Hungari. Chính phủ Việt Nam sẽ cấp vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa và cấp bù sinh hoạt phí theo mức quy định của Chính phủ Việt Nam.

Thông tin chi tiết về học bổng xem tại websites: www.vied.vn hoặc www.moet.gov.vn

Hồng Hạnh