Thứ Sáu 14/11/2014 - 15:25

Học bổng toàn phần tại trường Chính sách công hàng đầu thế giới

(Dân trí) - 20 công/viên chức trẻ xuất sắc sẽ có cơ hội học thạc sĩ/tiến sĩ tại ĐH Indiana theo học bổng Lãnh đạo trẻ Việt Nam (Vyla 2015).

Với hai lứa thạc sĩ tốt nghiệp đã trở về, nhiều người đang có những bước tiến vững chắc trong sự nghiệp tại các bộ ngành và các trường đại học, vài bạn đang học tiếp tiến sĩ tại Mỹ và châu Âu. Học bổng Lãnh đạo trẻ Việt Nam tiếp tục tuyển sinh khóa thứ 3 cho năm học sẽ bắt đầu vào tháng 8/2015.

 

Đây là học bổng toàn phần dành cho các công chức/viên chức trẻ xuất sắc của Việt Nam, nhằm trang bị những kỹ năng phân tích và quản lý tầm quốc tế. Mục tiêu lâu dài của học bổng là tạo ra một thế hệ cán bộ kỹ trị có trình độ cao, góp phần thúc đẩy các lĩnh vực phát triển của đất nước.

 

Ứng viên dưới 35 tuổi, đang làm việc cho các cơ quan nhà nước ViệtỨng viên dưới 35 tuổi, đang làm việc cho các cơ quan nhà nước Việt Nam, có ít nhất 24 tháng kinh nghiệm (tính đến tháng 8/2015) có thể nộp đơn vào khóa thạc sĩ. Ứng viên đã có bằng thạc sĩ, dưới 40 tuổi, có thể chọn học tiến sĩ về chính sách công, nếu có đề tài nghiên cứu tốt và thư giới thiệu có sức nặng từ một trường ĐH có tiếng trên thế giới.

 

Ở vòng sơ tuyển (hết hạn vào ngày 10/12/2014), ứng viên chỉ cần điền phiếu nộp hồ sơ (tải mẫu trên trang vyla.info), scan các bằng cấp, bằng khen, và email tới vietnam@indiana.edu. Qua vòng sơ tuyển, chương trình sẽ tổ chức thi tiếng Anh và GRE, khả năng phân tích và phỏng vấn ứng viên trong tháng 12/2014. Tuy chưa phải yêu cầu bắt buộc, nhưng ứng viên có bằng tiếng Anh, GRE cũng như giới thiệu có sức thuyết phục từ lãnh đạo cơ quan sẽ tạo thêm thế mạnh để vào vòng trong.

 

Là học bổng của Chính phủ Việt Nam kết hợp với ĐH Indiana, ứng viên sẽ được học tập tại một trong những đại học hàng đầu của nước Mỹ (chương trình Chính sách công của ĐH Indiana được US News & World report xếp thứ 2 trên toàn nước Mỹ).

 

Du học sinh Việt đón Tết trên đất Mỹ
Du học sinh Việt đón Tết trên đất MỹNgành đào tạo của trường bao gồm hầu hết các lĩnh vực quản lý nhà nước: phân tích chính sách, kinh tế phát triển, quản lý công, hành chính công, tài chính công, chính quyền địa phương, chính sách y tế, chính sách năng lượng, chính sách môi trường v.v…

 

Tham gia khóa học, học viên của VYLA sẽ có cơ hội đi làm việc với các cơ quan chính quyền bang và liên bang của Hoa Kỳ, các tổ chức quốc tế như Liên Hợp quốc, Quỹ Tiền tệ quốc tế, Ngân hàng Thế giới để hiểu về cách làm việc của các tổ chức này.

 

Các bạn cũng sẽ trở thành thành viên của cộng đồng VYLA đầy nhiệt huyết đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực phát triển của đất nước. Trong thời gian bên Mỹ cũng như khi quay về Việt Nam, các bạn sẽ cùng nhau thực hiện nhiều chương trình ngoại khóa, nghiên cứu khoa học, thể thao, văn nghệ và du lịch. Các bạn sẽ gắn bó và giúp đỡ nhau, và được sự hỗ trợ của các thế hệ đàn anh, các chuyên gia quốc tế hàng đầu về Việt Nam.

 

Khánh Linh
(cựu sinh viên VYLA 2011)