Thứ Bảy 04/01/2020 - 06:15

Đại học Monash: Xe đua không người lái đầu tiên của Úc do sinh viên chế tạo

(Dân trí) - Sinh viên của Monash Motorsport đang đẩy lùi ranh giới công nghệ ô tô, chế tạo chiếc xe đua không người lái đầu tiên của Úc để thi đấu thế giới theo công thức Sinh viên (Formula Student). M19-D được xây dựng trong suốt hơn ba năm, và sẵn sàng thi đấu trong giải đua không người lái Công thức Sinh viên ở Đức vào năm 2020.

Đại học Monash: Xe đua không người lái đầu tiên của Úc do sinh viên chế tạo - 1

M19-D kết hợp những cải tiến mới nhất trong công nghệ ô tô không người lái, bao gồm khả năng tính toán để nhận biết môi trường phức tạp và phần cứng dẫn động sáng tạo. M19-D được trình diễn lần đầu tiên trước công chúng tại OpenDay, Clayton, ĐH Monash.

Monash Motorsport là một nhóm gồm hơn 130 thành viên đều là các sinh viên. Nhóm tự hoạt động, từ thiết kế, xây dựng, thử nghiệm và bắt đầu tham gia đua xe công thức SAE tại Úc và trên toàn cầu từ năm 2000. Hiện tại, Monash đứng thứ 2 trên thế giới thể loại đốt trong và hạng 7 trên thế giới với chiếc xe chạy bằng điện đầu tiên (theo www.monashmotorsport.com/).

Từ việc xây dựng tính toán tầm nhìn phức tạp, đến thiết kế phần cứng dẫn động, chiếc xe đua không người lái, M19-D, là kết quả của sự hợp tác những trí tuệ sinh viên sáng tạo từ nhiều khoa của ĐH Monash.

Kỹ sư trưởng của Monash Motorsport, Aryaman Pandav, cho biết chế tạo M19-D là một kinh nghiệm vô cùng thú vị và bổ ích. Kinh nghiệm này đã cung cấp cho anh những kỹ năng để sẵn sàng làm việc khi anh kết thúc bằng kép của mình: Cử nhân Cơ khí và Cử nhân Khoa học vào cuối năm 2020. “Tôi tham gia đội Monash Motorsport từ năm 2017. Từ đó đến nay, tôi đã không những thu được những kinh nghiệm thực tế về kỹ sư, mà còn cả các kinh nghiệm về lãnh đạo vô cùng cần thiết để nổi trội trong sự nghiệp tương lai và để lãnh đạo đội của mình một cách hiệu quả”, anh nói.

Trưởng khoa Khoa Kỹ sư, giáo sư Elizabeth Croft, nhận xét rằng Monash Motorsport là một ví dụ tuyệt vời trong việc hợp tác giữa các nhóm sinh viên để cạnh tranh quốc tế, đa ngành và tư duy doanh nhân tại ĐH Monash. "Các tổ chức sinh viên như Monash Motorsport cung cấp cơ hội tuyệt vời cho sinh viên để phát triển các kỹ năng chuyên môn một cách thực tế, tăng khả năng việc làm tương lai, và phát triển kỹ năng kinh doanh trên một quy mô thực sự quốc tế".

“Việc ra mắt chiếc xe đua đầu tiên của Úc do sinh viên chế tạo, sinh viên của ĐH Monash cũng đã chứng minh khả năng dẫn đầu về sự đổi mới trong các công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo, tầm nhìn máy tính và machine learning, ngay khi còn trên ghế nhà trường”. Giáo sư tiếp tục: “Chúng tôi vô cùng tự hào về những nỗ lực của các em, và chúc mừng Monash Motorsport về thành tích xuất sắc này.”

Chọn học Kỹ sư, CNTT, hay khoa học tại ĐH Monash

Đại học Monash liên tục được xếp hạng số 1 tại Úc về Dược, Hóa học, Kỹ thuật và công nghệ (xếp hạng theo lĩnh vực THE 2016-2019 và QS 2017-2019). Monash là đại học nhóm Go8 có khoa Công nghệ thông tin riêng. Điều này cho phép Monash đầu tư cả chiều rộng và chiều sâu cho lĩnh vực CNTT, đem lại cho sinh viên sự lựa chọn tuyệt vời và linh hoạt của các khóa học, chuyên ngành và các môn học ở các bậc học. Với sự thay đổi nhanh chóng trong công nghệ các chuyên gia CNTT hiểu biết cao sẽ rất được yêu chuộng.

Monash có nhiều giảng viên nổi tiếng thế giới, chất lượng cao về học tập, nghiên cứu và giảng dạy, môi trường và cuộc sống học tập sôi động, sinh viên tốt nghiệp được đánh giá cao và ưa thích bởi thị trường việc làm không những ở Úc mà cả thế giới. Và nhiều học bổng lớn cho ngành Kỹ sư, CNTT và Khoa học.

Thực tập: Đại học Monash cung cấp cho sinh viên những trải nghiệm học tập qua thực tế và cuộc sống đặc sắc với các tiện nghi nổi bật, tạo cho sinh viên cơ hội để phát triển bản thân thông qua nhiều cộng đồng, xã hội và các hoạt động nghề nghiệp. Ví dụ, chương trình giáo dục kỹ thuật qua thực tế hay thực tập (Monash Engineering co-op) từ ba đến sáu tháng trang bị cho sinh viên những trải nghiệm về nghề nghiệp thực sự.

Để biết thêm thông tin về sự đổi mới giáo dục Monash, hãy truy cập: www.monash.edu/learning-teaching

Đại học Monash: Xe đua không người lái đầu tiên của Úc do sinh viên chế tạo - 2

Học bổng

Hàng năm Monash trao tặng hơn 200 loại học bổng từ miễn phí cả khóa học đến khích lệ khi bắt đầu. VD: học bổng cho Cử nhân Kỹ sư trị giá 160 triệu VNĐ mỗi năm cho suốt 4 năm hay Thạc sĩ kỹ sư cho suốt cả 2 năm học.

Hãy tham gia các buổi hội thảo dưới đây để trực tiếp nghe Tiến sĩ Hoa Levitas nói chuyện về chọn chương trình học và nghề dựa vào sở trường kết hợp với xu hướng tương lai và về cách học tại Monash.

LỊCH HỘI THẢO THÁNG 1/2020

Đại học Monash: Xe đua không người lái đầu tiên của Úc do sinh viên chế tạo - 3

Vui lòng đăng ký tham dự để công tác đón tiếp của chúng tôi được chu đáo!

> > ĐĂNG KÝ NGAY < <

Monash College- Lộ trình tối ưu để vào Đại học Monash.

Monash College đã đào tạo rất nhiều sinh viên xuất sắc cho ĐH Monash. Học tập tại Monash College là lộ trình tối ưu và thú vị nhất để chuẩn bị cho cuộc sống tại ĐH Monash. Monash College giúp bạn phát triển những kỹ năng cần thiết về học tập, hỗ trợ bạn và phát triển kỹ năng sống, làm việc, kết nối cho suốt sự nghiệp của mình. Bạn sẽ thích phương pháp học và giảng dạy tiên tiến, đổi mới cùng với cộng đồng sinh viên sôi động đến từ nhiều quốc gia tại Monash College (www.monashcollege.edu.au/)

Năm Dự Bị Đại Học Monash (MUFY- Monash University Foundation Year): là năm chuẩn bị để bạn vào năm thứ nhất bằng cử nhân của 1 trong 10 khoa ở ĐH Monash. Học sinh tốt nghiệp chương trình này được tất cả các trường đại học Úc chấp nhận.

Cao đẳng (Monash College Diplomas): Monash là ĐH duy nhất trong nhóm Go8 dạy Cao đẳng liên thông để vào 7 trong 10 khoa của Monash. Tùy theo trình độ bạn có thể vào Diplomas Phần 1 (tương đương lớp 12 của Úc) hay Diplomas Phần 2 (tương đương năm thứ nhất ĐH).

Liên hệ:

Tiến sỹ Hoa Levitas

Email: Hoa.Levitas@monash.edu

Điện thoại: 0986 888 440