Thứ Bảy 07/12/2019 - 07:37

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama dùng tiền bán sách hỗ trợ giáo dục trẻ em gái

(Dân trí) - Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama cho biết sẽ trích toàn bộ số tiền thu về từ cuốn hồi ký Becoming (hơn 500.000 USD) để hỗ trợ giáo dục cho trẻ em gái vị thành niên trên thế giới.

Số tiền bán sách trong 2 năm qua sẽ được trao cho đối tượng trẻ em gái thông qua sáng kiến của tổ chức Obama Foundation - Girls Opportunity Alliance.

Số tiền Michelle Obama quyên góp nằm trong hoạt động #GivingTuesday, phong trào quyên góp từ thiện quốc tế được tổ chức vào thứ ba sau dịp lễ Tạ ơn.

"Tôi hi vọng hoạt động này sẽ giúp những cô gái dũng cảm và xuất sắc trên thế giới phát huy tối đa tiềm năng, thành công trên con đường trở thành mẫu người phụ nữ mà họ mơ ước", bà Obama chia sẻ.

Bà Michelle Obama mong muốn số tiền này sẽ giúp ích cho các tổ chức tại địa phương có kinh phí hoạt động. Ngoài ra, chính cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ cũng sẽ tham gia vào một số hoạt động để truyền đi thông điệp tích cực. 

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama dùng tiền bán sách hỗ trợ giáo dục trẻ em gái  - 1

Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obamasẽ quyên góp toàn bộ số tiền bán sách hỗ trợ giáo dục cho trẻ em gái vị thành niên trên thế giới.

Tuần tới, Cựu Đệ nhất phu nhân sẽ tới châu Á, đến thăm một số trường học ở Việt Nam cùng nữ diễn viên Hollywood Julia Roberts để thực hiện các chiến dịch tài trợ dành cho trẻ em gái.

Cuốn hồi ký Becoming (Chất Michelle) là cuốn sách chú ý của cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama. Sách ra mắt năm 2018 và từng trở thành một hiện tượng trong ngành xuất bản, lọt vào danh sách những cuốn hồi ký bán chạy nhất mọi thời đại. 

Những con số ấn tượng của Becoming có thể kể đến như sách đạt kỷ lục gần 12 triệu bản, được dịch sang hơn 45 ngôn ngữ, có bản quyền phát hành trên 150 vùng lãnh thổ.

Trong quá trình giới thiệu cuốn Becoming, bà Obama liên tục nhắc lại một số thông điệp truyền cảm hứng, trong đó, câu nói ấn tượng nhất của bà là "When they go low, We go high" (tạm dịch: Khi những người xung quanh hạ thấp chúng ta, chúng ta lại càng phải ngẩng cao đầu).

"Tôi coi việc giúp đỡ người khác như một trách nhiệm, bài học cha mẹ đã truyền đạt và đó là giá trị tôi cố gắng xây dựng cả đời vì cuộc sống không chỉ xoay quanh một người", bà nhấn mạnh.

Lệ Thu