Thứ Hai 11/11/2013 - 21:37

Cơ hội giành học bổng toàn phần Singapore

(Dân trí) - Chính phủ Singapore trao học bổng cho những sinh viên các nước ASEAN được chính phủ đề cử.

Học bổng dành cho các khóa học đại học chính quy tại một trong những trường đại học sau của Singapore: Trường Đại Học Công Nghệ Nanyang, Trường Đại Học Quốc Gia Singapore hoặc Trường Đại Học Quản Trị Singapore. Sinh viên xin học bổng có thể đăng ký bất kỳ ngành học nào, trừ ngành Y, Nha Khoa, Kiến Trúc và Luật. Thời gian học có thể kéo dài 3 hoặc 4 năm tùy từng ngành.

 

Tại Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN lần thứ 6 được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 12 năm 1998, Thủ tướng Singapore lúc đó là ông Goh Chok Tong đã công bố Học bổng Singapore với mục đích tạo cơ hội cho những học sinh xuất sắc của các nước ASEAN tiếp cận được nền giáo dục tốt.

Học bổng được trao căn cứ vào thành tích học tập của ứng cử viên và thông qua thi cử công khai.  Các ứng cử viên phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

           

a) Hiện là sinh viên đại học năm thứ nhất hoặc năm thứ hai tại các trường đại học ở Việt Nam hoặc là học sinh lớp 12 sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp PTTH vào năm sau;

 

b) Có thành tích học tập xuất sắc và trình độ tiếng Anh tốt.

           

Học bổng này bao gồm học phí cho suốt quãng thời gian học, trợ cấp sinh hoạt phí 4.300 đô la Singapore một năm, trợ cấp chỗ ở tính theo giá phòng ở mỗi trường đại học và vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam sang Singapore và ngược lại. Không có điều kiện ràng buộc cho sinh viên được trao học bổng Singapore. Sinh viên được trao học bổng này sẽ trở về nước sau khi tốt nghiệp để đóng góp vào sự phát triển của đất nước mình.

 

Các ứng cử viên qua vòng loại hồ sơ sẽ phải tham dự kỳ thi tuyển vào các trường đại học của Singapore. Các thí sinh sẽ được chọn lọc tiếp dựa vào kết quả kỳ thi tuyển và sẽ phải tham dự vòng phỏng vấn do các trường đại học nói trên tổ chức. Kỳ thi tuyển và phỏng vấn sẽ được tổ chức trong khoảng từ tháng Ba đến tháng Năm 2014 tại Việt Nam.

 

Hồ sơ của sinh viên xin đăng ký dự thi học bổng Singapore phải được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đóng dấu. Hồ sơ gửi về Cục Đào tạo với nước ngoài, Bộ Giáo dục và Đào tạo ở địa chỉ 21 Lê Thánh Tông, Hà Nội, để xét duyệt và đóng dấu. Hạn chót để Đại sứ quán nhận được hồ sơ đã đóng dấu đầy đủ là ngày 6 tháng 12 năm 2013. Hồ sơ nộp muộn hoặc không đầy đủ sẽ không được xem xét. Quyết định của Chính phủ Singapore về việc tuyển chọn cho học bổng Singapore là quyết định cuối cùng.

 

Bộ Ngoại Giao Singapore khuyến khích những sinh viên Việt Nam đủ tiêu chuẩn đăng ký dự thi học bổng nói trên. Để biết thêm thông tin về tiêu chuẩn dự thi, các khóa học trong chương trình học bổng cũng như thủ tục đăng ký thi học bổng này, xin liên hệ Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Singapore tại Thành phố Hồ Chí Minh hoặc truy cập website: http://www.mfa.gov.sg/scp.

 

PV