Chủ nhật 05/04/2020 - 07:01

Anh: Con của người tham gia phòng ngừa Covid-19 được trường hỗ trợ chăm lo

(Dân trí) - Chỉ con cái của những người làm việc trong công tác phòng chống dịch Covid-19 mới được đến các trường học tại Anh kể từ ngày 23/3.
 >>   Robot thay sinh viên nhận bằng tốt nghiệp đại học vì Covid-19
 >>   Anh: Đại học Hoàng gia London thi tốt nghiệp online mùa Covid-19

Các quan chức giáo dục Anh mới đây đã kêu gọi các công ty không đặt lợi ích kinh doanh lên trên sức khỏe người dân và khẳng định những nỗ lực kiểm soát quá trình lây lan của dịch Covid-19 sẽ không thể thành công nếu các bậc phụ huynh buộc phải gửi con đến trường.

Theo đó, chỉ con của các công nhân viên làm việc trong các lĩnh vực y tế, cảnh sát và vận chuyện phân phối thức ăn mới được phép tới trường kể từ 23/3.

Ông Paul Whiteman, Tổng thư ký Hiệp hội Giáo viên Quốc gia Anh yêu cầu các bậc phụ huynh “chỉ để con tới trường nếu không có lựa chọn nào khác”.

Dù vậy, ông Whiteman cũng yêu cầu các công nhân viên làm việc trong những ngành đặc thù kể trên giữ các thành viên trong gia đình ở nhà nếu có thể.

Anh: Con của người tham gia phòng ngừa Covid-19 được trường hỗ trợ chăm lo - 1
Một trường học ở Liverpool, Anh, đóng cửa.

Chính phủ Anh ngày 20/3 cũng ban hành hướng dẫn nêu rõ những ngành nghề mà con cái của các nhân viên hoạt động trong những lĩnh vực này được phép tới trường học và phải làm đơn.

Theo đó, trẻ em có ít nhất cha hoặc mẹ hoặc một người chăm sóc làm việc trong các lĩnh vực liên quan tới công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19 sẽ được phép tới trường.

Bộ trưởng Giáo dục Anh Gavin Williamson cho biết tất cả các trường học tại quốc gia này sẽ đóng cửa ngoại trừ với trẻ có hoàn cảnh đặc biệt và con cái các cán bộ công nhân viên tham gia vào quá trình phòng chống dịch Covid-19.

Các bậc phụ huynh không làm việc trong các ngành nghề này được yêu cầu để con ở nhà. Ông Williamson cho rằng việc này sẽ giúp ngăn ngừa sự lây lan của Covid-19.

Bộ Giáo dục Anh sẽ theo dõi sát sao tình hình tại các trường học và đảm bảo hỗ trợ kịp thời khi cần thiết trong thời gian đương đầu với đại dịch Covid-19 tới.

Minh Hương

Theo Guardian