Thứ Tư 01/01/2014 - 05:20

10 suất học bổng GE Foundation Scholar-Leaders 2014

(Dân trí) - Ngày 31/12, Viện Giáo Dục Quốc Tế thông báo chương trình học bổng GE Foundation Scholar-Leaders 2014 (GEFSL) lần thứ tám do Quỹ GE tài trợ. Mỗi suất học bổng trị giá 3.450 đô la Mỹ.

Đối tượng nhận học bổng là sinh viên đang theo học năm thứ nhất các ngành kinh doanh/quản trị, kỹ thuật và khoa học tự nhiên tại một trong mười trường đại học là: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Cần Thơ, Đại học Đà Nẵng, Đại học Huế, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh, Đại học Ngoại thương Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, Đại học Nha Trang, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh.

Các ứng viên cần có thành tích học tập xuất sắc và có khả năng lãnh đạo. Mười ứng viên xuất sắc nhất sẽ được nhận học bổng với tổng trị giá 3.450 đô la Mỹ mỗi em (tương đương với 1.150 đô la Mỹ một năm) trong suốt quá trình học tập còn lại (tối đa là 3 năm), với điều kiện các ứng viên phải duy trì được thành tích học tập tốt.

Ngoài việc được hỗ trợ học phí, sách vở và sinh hoạt phí, mười sinh viên này sẽ được tham dự một chuỗi các buổi hội thảo Phát triển Kỹ năng Lãnh đạo được thiết kế riêng nhằm giúp các em làm quen và chia sẻ kinh nghiệm. Thông tin chi tiết về học bổng xem tại: www.iie.org.

Chương trình học bổng GE giúp đỡ những sinh viên xuất sắc cần hỗ trợ về tài chính, sinh viên ở những nơi có khó khăn về địa lý, vùng dân tộc thiểu số, hay những nơi tồn tại sự bất bình đẳng về giới tại 10 nước trên toàn thế giới (Canada, Cộng Hòa Séc, Hungary, Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc, Ba Lan, Rumani, Thái Lan và Việt Nam). Mục đích của chương trình này là giúp các sinh viên được nhận học bổng nâng cao khả năng lãnh đạo và phục vụ cộng đồng thông qua các chương trình hội thảo, cơ hội thực tập và các dự án phát triển cộng đồng.

Hồng Hạnh