Thứ Tư 01/02/2012 - 15:54

Lựa chọn khóa học nào cho học sinh lớp 11 và 12 du học tại Anh quốc

Tiếp nối thành công trong khóa A-level của Bellerbys college, Studygroup tiếp tục mang đến cho học sinh Việt Nam nhiều lựa chọn hơn trong chương trình Foundation và Diploma tại 13 đại học công lập uy tín.

Nếu mục tiêu của bạn không phải là:

Các trường Đại học nằm trong Top 5 tại Anh như: Đại học Cambridge, Đại học Oxford, Đại học Kinh tế London, Đại học Warwick, Đại học Imperial

IELTS của bạn khó đạt: 7.0 (các kỹ năng đều 7.0)

Thì khóa Dự bị đại học (cho học sinh hết lớp 11) hoặc Khóa cử nhân năm 1 - Diploma (cho học sinh hết lớp 12) sẽ là lựa chọn hợp lý hơn.

Tiếp nối thành công trong khóa A-level của Bellerbys college, Studygroup tiếp tục mang đến cho học sinh Việt Nam nhiều lựa chọn hơn trong chương trình  Foundation và Diploma tại 13 đại học công lập uy tín:

Kingston University London,

University of Leicester,

University of Sterling,

University of Sussex,

University of Surrey,

University of Lancaster,

University of Huddersfield,

Keele University,

Heriot-Watt University,

University of Liverpool John Moores,

University of Lincoln

 University of Wales,

Royal Holloway University.

Với những Ưu điểm của chương trình dự bị đại học:

- Tiết kiệm thời gian (A-level 18 tháng hoặc 2 năm), thì bạn chỉ mất 1 năm để vào Đại học. Hết Diploma học sinh vào năm thứ 2 & 3 đại học.

Tiết kiệm chi phí (học phí và chi phí sinh hoạt chỉ bằng ½ so với A-level)

IELTS: bạn không cần nộp IELTS cho trường đại học khi kết thúc Foudation hoặc Diploma (A-level: bắt buộc bạn phải có IELTS).

Chuyên ngành: chọn lựa hơn 1.000 chuyên ngành khác nhau ở bậc Đại học: Business, Law, Engineering...

Học tại khuôn viên của trường Đại học với hàng ngàn sinh viên bản xứ và quốc tế

Ở tại ký túc xá và sử dụng thư viện tại trường đại học.

Bạn không nộp hồ sơ qua UCAS, mà nhận thư mời khóa cử nhân trực tiếp tại trường đại học bạn đang học.

Ưu điểm của chương trình dự bị thạc sỹ:

-Sinh viên có thể đăng ký khóa học 2 kỳ hoặc 3 kỳ tùy theo trình độ tiếng Anh của mình, được học các kỹ năng học tập và nghiên cứu ở bậc Thạc sỹ,

- Giúp sinh viên Việt Nam khi làm quen với môi trường học tập hoàn toàn mới , tạo tiền đề để các em hoàn thành tốt khóa học Thạc sỹ 1 năm ở vương quốc Anh.  

Yêu cầu nhập học:

- Học sinh tối thiểu hết lớp 11 tại Việt Nam đối với các chương trình Dự bị đại học (Foundation)

- Hết lợp 12 đối với chương trình Cao đẳng liên thong (Diploma)

- Tốt nghiệp Đại học đối với các chương trình Dự bị Thạc sỹ

- Tiếng Anh tương đương IELTS: 5.0; TOEFL: 500 (173 máy), 85 (IBT)

Học bổng: 10% -50% tại các khóa (thông qua bảng điểm và phỏng vấn với đại diện tuyến sinh)

Kỳ khai giảng: Tháng 9 và tháng 1 hàng năm.

Đăng ký tuyển sinh và học bổng với SUNRISE VIETNAM

Hà Nội: 3 Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 04.37224878
 
TPHCM : 11 Nguyễn Văn Mai, Phường 8, Quận 1, TP Hồ Chí Minh - ĐT: 08.38 236160
 
Hải Phòng: 29 Nguyễn Trãi, Ngô Quyền, Hải Phòng - ĐT: 031.3732895
 
 
Luyện thi IELTS (HN & HP) - W: www.sunrise.edu.vn  E: at@sunrise.edu.vn

Thông tin chung về các trường đại học

Đại học Liverpool John Moores: Đến trung tâm Thành phố Liverpool bạn sẽ được người dân nới đây giới thiệu Đại học này. Liverpool không chỉ là trung tâm văn hóa của châu Âu, di sản văn hóa thế giới, là quê hương của ban nhạc the Beatles mà còn nổi tiếng với câu lạc bóng đá Liverpool. Từ đây bạn mất 3 giờ xe lửa để đến London và 1 giờ xe để đến Manchester.

LJMU là một trong những trường ĐH hàng đầu và lớn nhất tại vùng Tây Bắc nước Anh, với gần 30.000 sinh viên đang theo học tại trường. LJMU cũng là một trong những trường ĐH thành công nhất tại Anh về việc hợp tác với các doanh nghiệp. Chuyên ngành General Engineering và Sport Science đứng thứ 20 tại Anh.

Đại học Sussex tọa lạc ở Brighton cách trung tâm thành phố 10 phút xe buýt, cách trung tâm Luân Đôn 60 phút xe lửa, cách sân bay quốc tế Gatwich 30 phút.

Xếp hạng thứ 8 tại Anh quốc, thứ 16 tại Châu Âu và trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới (theo Times Higher Education Supplement World University rankings 2010). Trường có hơn 10.500 sinh viên, bao gồm 2.300 sinh viên quốc tế đến từ 120 quốc gia khác nhau,

Đại học Lancaster nằm tại Lancaster - khu trung chuyển của cả miền Tây Bắc nước Anh, với 1giờ tàu từ Lancaster là đến thành phố Manchester, Liverpool hay Leeds và 3 giờ tàu để tới London.

Đại học Lancater được xếp trong nhóm 10 trường Đại học hàng đầu vương quốc Anh cùng với Oxford, Cambridge, Imperial College và LSE và thứ 131 trên thế giới. 17 chuyên ngành khác nhau được xếp vào nhóm 10 dẫn đầu, trong đó bao gồm các ngành Tài chính và Kế toán (Accounting and Finance), Thương mại và Toán học Business and Mathematics.

Trường Đại học Huddersfield (www.hud.ac.uk) được thành lập năm 1825. Trường nằm ngay trung tâm thành phố Huddersfield – một thành phố cổ kính và thân thiện chỉ cách thành phố Liverpools, Leeds, York, Machester và Birmingham không đầy 1 giờ xe. 

Đại học Huddersfield có 22.000 sinh viên trong đó gồm 1.000 sinh viên quốc tế đến từ 130 nước. Chuyên ngành Quản Lý Nguồn Nhân Lực của trường đứng thứ 3 tại Anh và trường xếp thứ 10 tại Anh quốc trong các khóa học “sandwich”, theo đó sinh viên được thực tập 48 tuần có trả lương (mức thu nhập khoảng 17.000 bảng) tại các doanh nghiệp có liên hệ với trường như: HSBC, BBC, Bosch, BMW, Boss, IBM... và đứng thứ 59 trong số hơn 100 trường đại học công lập tại Anh theo The Times. Trường nổi tiếng với ngành Creative Arts (Fashion, Design, Music).

Đại học Surrey (www.surrey.ac.uk): nằm tại Surrey cách London 30 phút về phía  Nam. Trường nổi tiếng với chuyên chuyên ngành kỹ thuật, đặc biệt ngành Electronic Engineering và Hospitality Management của trường đứng thứ 2 tại Anh. Surrey Satellite Technology Ltd (SSTL) đã được trao giải thưởng Queen’s cho các thành tựu công nghệ (1998).

Đại học Stirling (www.stir.ac.uk) được thành lập năm 1976, tại Stirling, Scotland. Khuôn viên của trường được xem là một trong những khuôn viên đẹp nhất châu Âu với những hồ tự nhiên và lâu đài cổ vào mũa xuân tràn ngập sắc hoa. Từ trường chỉ mất 45 phút để đến trung tâm Edingburrgh thủ phủ của Scottland - địa điểm của các lễ hội nghệ thuật truyền thống lớn nhất thế giới.

Chuyên ngành Accounting and Finance của trường được xếp thứ 5 tại vương quốc Anh, đặc biệt với khóa Master in Investment Analysis (The Times in 2008), bên cạnh đó chuyên ngành Education, Sport của trường luôn được xếp thứ 2. 

Đại học Royal Holloway, London (RHUL) là một trong bốn trường đa khoa lớn nhất trực thuộc trường University of London. Royal Holloway đứng thứ 107 trên thế giới. Trường có khoảng 7.345 sinh viên đại học và sau đại học đến từ hơn 130 quốc gia khác nhau. Khu học xá của trường được đặt tại Egham, Surrey - một trong những thành phố nhỏ an toàn nhất London.

Trường đại học Leicester nằm tại trung tâm thành phố Leicester, cách London 75 phút đi tầu và cách Birmingham, Manchester và Cambridge 1 giờ xe... Hiện nay trường có hơn 20.000 sinh viên trong đó có hơn 2.000 sinh viên quốc tế đến từ 150 quốc gia trên thế giới.

Xếp thứ 3 về Mức độ hài lòng của sinh viên chỉ sau đại học Oxford và Cambridge. Cũng theo bình chọn của tờ The Guardian trường xếp thứ 17 trong số các trường đại học của Anh. Chuyên ngành Media and Communication (theo The times 2012) của trường đứng thứ 6 tại vương quốc Anh.

Đại học Keele thành lập năm 1949 tại North Staffordshire, thành phố nhỏ, yên bình, chi phí sinh hoạt thấp, cách Manchester và Birmingham 1 giờ, cách London 1h.30 phút bằng tàu. Với hơn 500 chuyên ngành hẹp khác nhau cho phép sinh viên học kép 2 chuyên ngành trong khóa học Đại học của mình. Chuyên ngành Quản lý khách sạn và du lịch (Hospitality, Leisure and Tourism) của trường đứng thứ 16 tại Anh và được xếp thứ 18 tại Anh trong ngành Truyền Thông (Communication and Media Studies). Ký túc xá của trường có đủ cho 70% sinh viên theo học khóa học chính.

Đại học Heriot - Watt được thành lập năm 1821, cách trung tâm thành phố Edingburgh - thủ phủ Scottland 30 phút và chỉ mất 10phút từ trường đến sân bây Edingburgh. Trường hiện có 11.800 sinh viên theo học và là một trong số các trường hàng đầu thế giới về chuyên ngành Dầu khí và kỹ sư hóa dầu của trường, chuyên ngành Business của trường đứng thứ 16 tại Anh. Heriot - Watt cũng được tập trí The Sunday Times bình chọn là trường “Scottish Universitiy of the Year 20111 - 2012”.

Đại học Kingston, tọa lạc bên bờ sông Thame, nơi được xem là an toàn nhất khu vực London và cách trung tâm London 25 phút đi bằng tàu. Trường được biết đến với chuyên ngành “Arts and Cultures”, Khóa chế tạo máy - đứng thứ 30 tại Anh.