Thứ Năm 27/10/2011 - 21:25

Học bổng sau đại học của Tổ chức Đại học Pháp ngữ

(Dân trí) - Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) vừa thông báo học bổng tiến sĩ và cao học đối với các thí sinh khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho niên khóa 2012-2013.

Học bổng tiến sĩ cấp cho giảng viên, sinh viên thuộc các trường đại học thành viên AUF tại châu Á - Thái Bình Dương theo học trong 3 năm luân phiên: một phần thời gian tại trường đại học trong nước, phần còn lại tại nước ngoài. Các thí sinh phải biết tiếng Pháp và có thể sẽ phải thực hiện một dự án trong bất kỳ lĩnh vực nào (khoa hoc cơ bản, văn học, khoa học nhân văn...).

Học bổng cao học dành cho đối tượng là sinh viên (và các giảng viên trẻ chưa có bằng cao học) thuộc các trường đại học thành viên AUF tại châu Á - Thái Bình Dương. Học bổng 1 năm này sẽ cho phép theo học hệ Master 2 tại trường đại học tiếp nhận. Trong một số trường hợp (Y học, nghiên cứu tại một trường đại học ở các nước phía Nam) các hồ sơ xin học hệ master 1 cũng được chấp nhận. Các thí sinh phải biết tiếng Pháp và có thể sẽ phải thực hiện một dự án trong bất kỳ lĩnh vực khoa học nào.

Hạn nộp hồ sơ học bổng tiến sĩ kết thúc ngày 17/1/2012 (xem tại địa chỉ http://www.auf.org/regions/asie-pacifique/appels-d-offres/bourses-doctorat-asie-pacifique-2012-2013.html).

Hạn nộp hồ sơ thạc sĩ ngày 1/3/2012 (xem tại địa chỉ http://www.auf.org/regions/asie-pacifique/appels-d-offres/bourses-master-asie-pacifique-2012-2013.html).

Tổ chức AUF được thành lập tháng 9 năm 1961 tại Montréal (Canada). Qua nửa thế kỷ, AUF trở thành Hiệp hội gần 800 trường đại học trên 94 quốc gia và là cơ quan thực thi của tổ chức Pháp ngữ trong lĩnh vực giảng dạy đại học và nghiên cứu.

Hồng Hạnh